Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

10/02/2021 16:34

Ngày 7-2, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 với chủ đề 'Tìm lại bản nguyên Tết Việt' đã mở cửa cho cư dân và du khách tại Khu đô thị Splendora, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 1.
 

Trong ngày đầu mở cửa, người dân Hà Nội hào hứng tham quan, trải nghiệm không khí mùa xuân ấm áp, sum vầy tại đường hoa Home Hanoi Xuân 2021. Không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp với hoa đồng, cỏ nội đặc sắc đưa mọi người về với không gian bình yên ấm no ngày xuân, tận hưởng không khí Tết xưa của một Hà Nội hào hoa mà thanh lịch.

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 2.
 

Du xuân sớm tại Home Hanoi Xuan, người dân ấn tượng trước không gian Phố Xuân với muôn hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu đang uốn lượn, thấp thoáng những mái nhà tranh, ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả,…

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 3.
 

Khu Bến Xuân tái hiện dòng sông quê hương với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, những thuyền hoa xuôi ngược… tạo không gian bình yên ấm no ngày xuân. 

Cánh Đồng Xuân nổi bật phía cuối con đường với mía lau, ruộng ngô, lúa, luống rau xanh mát... để những người con xa quê được trải nghiệm một cách chân thật nhất những miền ký ức quê nhà… 

Xen giữa không gian hoa cỏ là xích lô, xích đu, xe đạp, cầu khỉ, giếng làng, guồng nước, bù nhìn… để du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân nơi đây.

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 4.
 

Hội tụ các không gian văn hoá, cỏ hoa tươi đẹp, Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại, kết nối những giá trị di sản từ quá khứ đến hiện tại, góp phần lưu giữ di sản văn hoá, nhân lên tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa cho cộng đồng.

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 5.
 

Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một điểm dừng chân mới để mỗi người tìm về Miền ký ức, tìm về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của thiên nhiên đương đại.

Đường hoa mang đến những hình ảnh đẹp, ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tôn vinh nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, hình ảnh Hà Nội - Thành phố Sáng tạo theo tinh thần của Unesco và Liên Hiệp Quốc. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hà Nội Creative City, các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc (UNESCO, UN-HABITAT).

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 6.
 

Tái hiện hình ảnh một Hà Nội xưa, khu Chợ Xuân sẽ đưa mọi người trở về những ký ức tuổi thơ với những làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, Khung cửi dệt lụa, ông đồ, tò he,...

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 7.
 

Home Hanoi Xuan 2021 còn có sân chơi tái chế Think Playground sinh động, đầy màu sắc để các em nhỏ được vui đùa, thỏa sức sáng tạo đồng thời củng cố thêm ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 8.
 

Du khách tham quan cần tuân theo các hướng dẫn phòng chống dịch để du xuân, ngắm cảnh viên mãn cho một năm mới bình an, thịnh vượng nơi đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 mở cửa tự do từ 9h đến 21h ngày 11-2 đến 17-2 (30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Trần Phượng

Bạn đang đọc bài viết "Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021" tại chuyên mục Thương hiệu. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941.99.62.62.