Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời
07:00 17/12/2019
Thị trường nhà đất Nhơn Trạch thời gian gần đây sôi động, những cơn sốt đã kéo nhiều môi giới bất động sản ở các nơi khác đổ về, trước bối cảnh nguồn cung và giao dịch tại thị trường TP.HCM đang khá khó khăn.
Mục lục
Khá nhiều môi giới từ TP.HCM đổ về thị trường Nhơn Trạch để làm ăn. Ảnh: Hạ Vy
Thị trường nhà đất Nhơn Trạch thời gian gần đây sôi động, những cơn sốt đã kéo nhiều môi giới bất động sản ở các nơi khác đổ về, trước bối cảnh nguồn cung và giao dịch tại thị trường TP.HCM đang khá khó khăn.
Theo ghi nhận, thời gian qua, các môi giới bất động sản tại khu vực của TP.HCM tìm về Nhơn Trạch để làm môi giới tự do hoặc làm việc trong các công ty bất động sản. Thậm chí, có nhiều môi giới đứng ra thành lập sàn giao dịch và khá thành công tại khu vực này.
Sau suốt thời gian thị trường bất động sản TP.HCM khó khăn, nhiều môi giới đã nhanh chân “tìm đường sống” ở nơi khác. Họ chuyển về thị trường Nhơn Trạch khoảng 4-8 tháng nay bởi biết được nơi này thị trường giao dịch khá đều đặn. Chưa kể, 2 dự án lớn là cầu Cát Lái và sân bay Long Thành rục rịch nên được nhiều nhà đầu tư nhắm tới, đây cũng là lý do khiến khá nhiều môi giới đổ về đây để tìm kiếm cơ hội làm ăn.
Khá nhiều môi giới từ TP.HCM đổ về thị trường Nhơn Trạch để làm ăn. Ảnh: Hạ Vy
Nếu so với thị trường bất động sản TP.HCM hoặc 1 số khu vực của Bình Dương thì bất động sản Nhơn Trạch hay Long Thành (Đồng Nai) dễ kiếm khách mua, giá còn mềm hơn nên hoạt động mua bán diễn ra khá tốt.
Tìm hiểu được biết, các môi giới trước kia hoạt động tại Q.2, Q.9, Q.7, huyện Nhà Bè, một số ít tại Biên Hòa (Đồng Nai) và Bình Dương đã đổ về Nhơn Trạch. Trong đó đa số là các môi giới từng làm việc tại Q.9 – khu vực giáp ranh. Khi về với thị trường này, môi giới thường trọ lại, một số ít thì đi về sáng – chiều.
Tiếp xúc với anh Thành, một môi giới từng chuyên bán bất động sản tại Q.9, TP.HCM. Anh Thành cho biết, anh qua làm môi giới Nhơn Trạch được khoảng 6 tháng và đã mở văn phòng giao dịch trên đường Lý Thái Tổ (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch). Trước đây, anh hay bán đất nền tại khu vực P.Long Trường, Long Phước (Q.9), mỗi tháng có tầm 3-4 giao dịch, cách đây hơn nửa năm người mua giảm hẳn nên làm ăn không ăn thua. Anh Thành chuyển về Nhơn Trạch và hiện mỗi tháng giao dịch tầm 8-10 nền đất (dù lượng giao dịch giáp Tết có giảm hơn trước).
Tương tự, chị Nguyễn Thị Quỳnh, trước kia làm môi giới doanh nghiệp tại Q.7, TP.HCM, từ khi thị trường bất động sản Sài Gòn giao dịch giảm vì không có sản phẩm mới bán, chị Quỳnh chuyển về Nhơn Trạch cùng một số bạn bè và hiện giao dịch trung bình khoảng 7 nền/tháng.
Nhiều môi giới tự do, sàn giao dịch bất động sản mới mọc lên thời điểm gần đây tại Nhơn Trạch. Ảnh: Hạ Vy
Bên cạnh các môi giới làm tự do thì khá nhiều môi giới đầu quân cho các công ty bất động sản có sẵn tại Nhơn Trạch hoặc cùng bạn bè mở công ty. Ở một số khu vực như Phước Khánh, Phú Hữu, Đại Phước thời gian gần đây nhiều văn phòng giao dịch bất động sản mọc lên san sát. Theo các môi giới, khách hàng về đây không chỉ mua đất thổ cư, mà đất trồng cây lâu năm, đất lúa, đất xung quanh các con sông tại xã Phước Khánh cũng khá tấp nập.
Tiếp xúc với các môi giới hầu hết đều chung quan điểm, do thị trường khu vực còn có thể phát triển trong vài năm tới, đất còn nhiều trong khi nhu cầu tìm kiếm đất của nhà đầu tư vẫn khá lớn (bao gồm cả nhà đầu tư phía Bắc vào mua) nên họ về đây để làm ăn. Đồng thời cũng để chờ cơ hội từ việc cầu và sân bay hiện hữu, đón làn sóng của nhu cầu sở hữu bất động sản gia tăng trong tương lai.
Một môi giới đang dẫn khách đi xem đất nông nghiệp thuộc xã Phước Khánh. Ảnh: Hạ Vy
Tuy vậy, tìm hiểu được biết bên cạnh các sàn bất động sản các môi giới có giao dịch đều đặn thì cũng có những sàn (mới) cầm chừng để hoạt động qua ngày vì thực tế hiện tại đất đai khu vực này cũng không còn dồi dào như trước, trong khi nhà đầu tư có xu hướng “ngâm lâu” mới bán lại nên việc tìm hàng để bán cho nhà đầu tư thứ cấp với giá hợp lý cũng không còn dễ dàng như trước.
Theo khảo sát, nếu cách đây 3 tháng, tại các khu vực như Phước Khánh, Phú Đông, Long Thọ… còn khá nhiều nền đất thổ cư có giá trên dưới 900 triệu đồng/nền thì hiện tại đã không còn nền mức giá này. Tuy nhiên, vẫn còn những nền đất nông nghiệp diện tích khoảng 1.000m2 với giá tầm 650-700 triệu đồng (sổ hồng riêng), được nhà đầu tư mua vào với mục đích làm nhà vườn.
Ngày 29/05, Xiaomi chính thức giới thiệu dải sản phẩm AIoT và thiết bị gia dụng thông minh tại thị trường Việt Nam, bao gồm Xiaomi Watch S5, Xiaomi Smart Band 10 Pro, Xiaomi Buds 6, Xiaomi Sound Play cùng loạt thiết bị gia dụng Mijia như điều hoà, tủ lạnh và máy giặt và máy giặt sấy hỗn hợp.
Sự chuyển động của hạ tầng và việc Đồng Nai lên thành phố đang làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM. Khi sân bay Long Thành cùng loạt công trình kết nối trọng điểm dần thành hình, những đại đô thị sở hữu vị trí chiến lược và nền tảng vận hành thực tế được dự báo hưởng lợi lớn.
Tập 188 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” được dẫn dắt bởi MC Thanh Thảo cùng sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời là ca sĩ LyLy và diễn viên Vĩnh Đam. Các nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ sớm thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ, tuổi thơ lớn lên trong vòng tay của những người bà tuổi đã xế chiều.
Tập 13 chương trình Vận May Gọi Tên Ai? vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa, cùng sự đấu trí kịch tính của các khách mời là MC–Rapper Đăng Khoa, nhà sáng tạo nội dung Gia Linh, ca sĩ Mai Anh và ca sĩ TLong mang đến nhiều khoảnh khắc hồi hộp, thú vị cho khán giả.
Ngay ngày đầu tiên trưng bày, phiên bản tiền sản xuất của VinFast VF 8 mới đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại TP.HCM, cho thấy sức hút của mẫu xe Việt trên cả mạng xã hội lẫn ngoài thực tế.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” khai mở “giờ thứ 25” của cuộc đời.
Phục vụ cho kịch bản về 6 streamer giải mã bí ẩn biệt thự ma ám, phim ‘Lầu chú Hỏa’ đầu tư kỳ công để tái hiện căn nhà gắn liền truyền thuyết đô thị ‘Oan hồn Hứa thị’, tạo cảm giác chân thật cho cả dàn diễn viên lẫn khán giả.
Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản.
Ngày 28/05, Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành một trong những công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, sẽ tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng Herbalife cho 120 vận động viên xuất sắc và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc của Việt Nam trong năm 2026. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife với Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) và Ủy Ban Paralympic Việt Nam (VPC) từ năm 2012.
Từ 29/5 - 14/6, hệ thống Di Động Việt triển khai chương trình tuần lễ cảm ơn và tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi dành cho các dòng sản phẩm Apple, trong đó có iPhone 17 Pro Max.