Bạc Liêu: Căn nhà màu xanh không phép ngang nhiên "mọc" bất chấp xử phạt

17/04/2021 07:45

Bị lập biên bản vi phạm trước đó về xây dựng công trình không phép, mấy tháng sau công trình này gần như hoàn thành với một căn nhà màu xanh nổi bật nằm cạnh đường tránh quốc lộ 1 ở Bạc Liêu.

Bị lập biên bản vi phạm trước đó về xây dựng công trình không phép, mấy tháng sau công trình này gần như hoàn thành với một căn nhà màu xanh nổi bật nằm cạnh đường tránh quốc lộ 1 ở Bạc Liêu.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, một công trình là căn nhà một trệt, 1 lầu tọa lạc cạnh tuyến tránh quốc lộ 1 qua địa bàn phường 8 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Công trình này cũng gần với một khu công nghiệp lớn ở Bạc Liêu.

Công trình nằm cạnh một cây cầu trên tuyến tránh quốc lộ 1, hướng nhìn từ Bạc Liêu đi Cà Mau.)

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cho biết, trước đó, ngày 3/12/2020, UBND phường 8 lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đối với chủ công trình trên là ông Đ.C.T. (SN 1989, ngụ phường 7, TP Bạc Liêu) do có hành vi vi phạm "tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại đô thị".

Tiếp đó, ngày 9 và ngày 17/12/2020, UBND TP Bạc Liêu ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với ông Đ.C.T., với số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài xử phạt tiền, cơ quan chức năng còn buộc ông T. dừng thi công xây dựng công trình không phép, làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định.

Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được thi công, sắp hoàn thành đưa vào sử dụng.

Hình ảnh công trình chụp ngày 14/4.)

Ngày 5/4, ông Trần Văn Mậu - Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu - ký thông báo cho biết, đã quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính mà ông Đ.C.T. là cá nhân vi phạm không xuất trình giấy phép xây dựng được cấp.

Do đó, UBND TP thông báo đến ông T. phải thực hiện biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo.

"Hết thời hạn này mà ông Đ.C.T. không thực hiện thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và quy định của Bộ Xây dựng", thông báo của UBND TP Bạc Liêu nêu rõ.

Công trình "mọc" ngay cạnh tuyến đường tránh quốc lộ 1.)

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến nay công trình này vẫn "sừng sững" ngay cạnh tuyến tránh quốc lộ 1.

Công trình được sơn màu xanh dương, nằm cạnh một cây cầu, phía sau là đồng ruộng mênh mông, trông khá "khủng" nên có thể nhìn thấy từ xa khi đi trên tuyến đường tránh này.

Công trình nổi bật có thể nhìn thấy từ xa, hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu.)

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra

Trong một báo cáo gần cuối tháng 3/2021, Sở Xây dựng Bạc Liêu có kiến nghị UBND TP Bạc Liêu kiểm điểm trách nhiệm (có hình thức) đối với Chủ tịch UBND phường 8 và tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình của ông Đ.C.T. tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.

Công trình vi phạm của ông Đ.C.T. không được chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Bạc Liêu kiểm tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khối lượng công trình xây dựng vi phạm liên tục phát sinh.

Do đó, kiến nghị UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra để xem xét làm rõ sai phạm, trường hợp có dấu hiệu buông lỏng, bao che sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Huỳnh Hải/Dân trí

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/can-nha-mau-xanh-khong-phep-ngang-nhien-moc-bat-chap-xu-phat-20210416121550151.htm

Bạn đang đọc bài viết "Bạc Liêu: Căn nhà màu xanh không phép ngang nhiên "mọc" bất chấp xử phạt" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.