Đình chỉ hoạt động hàng loạt phòng khám, cơ sở thẩm mỹ ở TP HCM

07/10/2023 07:46

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh đối với hàng loạt cá nhân, tổ chức. Trong đó có nhiều phòng khám, cơ sở thẩm mỹ.

Ngày 5/10, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM, đơn vị vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH YC Beauty (số 15-17-19 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) do vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám da liễu YC Beauty đã có loạt hành vi vi phạm gồm: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; Không niêm yết giá dịch vụ; Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chếp đầy đủ theo quy định của pháp luật.

dinh-chi-hoat-dong-hang-loat-phong-kham-co-so-tham-my-o-tp-hcm-1696639485.png

Với những vi phạm này, Phòng khám da liễu YC Beauty bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng, xử phạt hành chính 66 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng có quyết định xử phạt số tiền 11,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng đối với ông Vũ Xuân Lãm (bác sĩ chuyên khoa da liễu) của phòng khám này.

dinh-chi-hoat-dong-hang-loat-phong-kham-co-so-tham-my-o-tp-hcm-hinh-2-1696639485.jpg

Ngoài cơ sở trên, Thanh tra Sở Y tế TPHCM còn cho biết đã ra quyết định xử phạt gần 48 triệu đồng với ông Văn Đức Quân, chủ Viện thẩm mỹ Quốc tế LCY - LCY Luxury địa chỉ tại số 24/1 Võ Oanh, Phường 25, quận Bình Thạnh.

Viện thẩm mỹ Quốc tế LCY đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể.

Xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Đồng thời, Viện thẩm mỹ Quốc tế LCY còn bị đình chỉ hoạt động cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, cơ sở này còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nhân viên Nguyễn Thị Mỹ (cơ sở này) cũng bị xử phạt vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với số tiền hơn 35 triệu đồng.

dinh-chi-hoat-dong-hang-loat-phong-kham-co-so-tham-my-o-tp-hcm-hinh-3-1696639485.png

Phòng khám đa khoa Văn Kiệt có nhiều sai phạm. 

Tương tự, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt (Phòng khám đa khoa – địa chỉ số 646 - 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) cũng bị 94 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, khắc phục hậu quả: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở (ông Trần Quốc Khanh) trong thời hạn 2 tháng.

Cũng tại địa chỉ trên, bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tạ Minh Đạo bị phạt 4 triệu đồng; bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 3 tháng vì không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại.

dinh-chi-hoat-dong-hang-loat-phong-kham-co-so-tham-my-o-tp-hcm-hinh-4-1696639485.png

Ngoài 3 cơ sở thẩm mỹ kể trên, Thanh tra Sở Y tế cũng quyết định xử phạt Công ty TNHH Hanjin’s Luxury (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ - địa chỉ số 314 Cao Thắng, phường 12, quận 10) với mức 8 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ thông tin theo quy định.

Theo Hồng Quyên/TTCS
Bạn đang đọc bài viết "Đình chỉ hoạt động hàng loạt phòng khám, cơ sở thẩm mỹ ở TP HCM" tại chuyên mục Khỏe - Đẹp. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.