Bộ ba phần phim tượng đài của siêu anh hùng - The Dark Knight của Christopher Nolan ấn định ngày khởi chiếu

20/09/2023 14:43

Bộ ba phim về Batman của đạo diễn Christopher Nolan, hay được gọi là The Dark Knight Trilogy là một trong những trilogy (bộ ba phim) hay nhất, được đánh giá cao, được đề cử nhiều giải thưởng quan trọng, và được coi là một trong những series phim xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cuối năm nay, tượng đài phim siêu anh hùng không thể xô đổ trong lịch sử điện ảnh thế giới này sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với cả 3 phần phim: Batman Begins, The Dark Knight  The Dark Knight Rises.

1.   Batman Begins ( tựa Việt: Người Dơi Bắt Đầu)

Sau khi bố mẹ mình - Thomas và Martha Wayne - bị sát hại, cậu bé Bruce Wayne được người quản gia Alfred Pennyworth (Michael Caine đóng) chăm sóc. 14 năm sau, Bruce Wayne (Christian Bale thủ vai) lúc này đã trưởng thành nhưng vẫn mang trong mình nỗi ám ảnh về cái chết của bố mẹ, anh quyết định trở thành một biểu tượng, một người hùng bảo vệ thành phố Gotham.

batman-begins-min-1695180721.jpg

Trong hành trình trưởng thành, Bruce gia nhập Liên Minh Bóng Đêm do Ra's al Ghul (Liam Neeson đóng) nắm quyền, và được huấn luyện kỹ năng chiến đấu của các ninja, học cách chế ngự nỗi sợ của bản thân. Khi biết được sự thật đằng sau Ra’s al Ghul và Liên Minh Bóng Đêm, Bruce rời khỏi tổ chức, trở về Gotham.

batman-begins-poster-release-date-min-1695180721.jpg

Tại thành phố quê nhà, anh lấy lại vị trí của mình ở tập đoàn Wayne và nhanh chóng khám phá ra công nghệ tiên tiến mà tập đoàn phát triển. Bruce sau đó trở thành Người Dơi, kẻ tư hình, cơn ác mộng của hàng loạt tội phạm nơi Gotham. Lúc này, Tiến sĩ Jonathan Crane (Cillian Murphy thủ vai) nhận lệnh từ Liên Minh Bóng Đêm âm mưu đầu độc thành phố bằng chất hóa học do gã nghiên cứu. Batman cần tìm mọi cách cứu được Gotham cũng như bảo vệ di sản cha anh để lại trước khi quá muộn. 

Batman Begins - tựa Việt: Người Dơi Bắt Đầu – khởi chiếu tại rạp từ 27.09.2023

2. The Dark Knight (tựa Việt: Kị Sĩ Bóng Đêm)

Kị Sĩ Bóng Đêm mở đầu bằng cuộc oanh tạc của Joker (Heath Ledger thủ vai) tại ngân hàng thành phố Gotham. Hắn gài bẫy nhóm cướp và rời đi một mình cùng số tiền khổng lồ. Trong khi đó, Batman, công tố viên Harvey Dent (Aaron Eckhart thủ vai) cùng ủy viên James Gordon (Gary Oldman thủ vai) liên minh và đưa ra sắc lệnh chống tội phạm trong thành phố. Tuy nhiên, Joker với tính cách điên loạn vẫn không dừng lại, hắn bắt đầu thâu tóm các băng đảng tội phạm và gây ra các cuộc thanh trừng người vô tội để vạch trần danh tính Batman, từng bước đẩy người hùng bóng đêm và các cộng sự vào những cái bẫy vô cùng tinh vi.

the-dark-knight-poster-release-date-min-1695180721.jpg

Phần hai của The Dark Knight sẽ mãi mãi là một tượng đài, một biểu tượng điện ảnh không thể nào xô đổ. Phim nhận được 8 đề cử Oscar - chiến thắng 2 giải, đứng thứ 3 trong top 250 phim điện ảnh hay nhất mọi thời đại do khán giả và giới chuyên môn bình chọn trên chuyên trang IMDB. Sở hữu một cốt truyện hay, diễn biến kịch tính, âm nhạc hoàn hảo, cùng diễn xuất đỉnh cao của diễn viên Heath Ledger - người đã góp phần biến Joker thành một trong kẻ phản diện xuất sắc nhất mọi thời đại, The Dark Knight là bộ phim xứng đáng được thưởng thức trên màn ảnh rộng để có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất. 

The Dark Knight - tựa Việt: Kị Sĩ Bóng Đêm sẽ đến với khán giả Việt Nam từ 20.10.2023

3. The Dark Knight Rises (tựa Việt: Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy)

Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy là phần thứ 3 của trilogy về Người Dơi do quái kiệt Christopher Nolan đạo diễn. Tám năm sau sự kiện Joker khủng bố thành phố Gotham và sự ra đi của Harvey Dent, Người Dơi lúc này đã ở ẩn. Tội phạm có tổ chức ở thành phố Gotham đã bị xóa sổ do tác động của đạo luật Dent.

the-dark-knight-rises-poster-release-date-min-1695180721.jpg

Ủy viên James Gordon mong muốn tiết lộ sự thật đằng sau bộ mặt dối trá của Harvey Dent nhưng đã không dám lên tiếng. Tập đoàn Wayne làm ăn thua lỗ và chuẩn bị phá sản. Tuy nhiên, mọi thứ đang đứng trước mối nguy chưa từng có khi tay khủng bố Bane (Tom Hardy thủ vai), một cựu thành viên của Liên Minh Bóng Đêm đang âm mưu hủy diệt cả thành phố Gotham. Batman quyết định tái xuất và bắt buộc phải chạy đua với thời gian cùng Selina Kyle và James Gordon để ngăn chặn âm mưu của hắn và cứu lấy thành phố.  

The Dark Knight Rises - tựa Việt: Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy trở lại màn ảnh rộng từ 10.11.2023

Bạn đang đọc bài viết "Bộ ba phần phim tượng đài của siêu anh hùng - The Dark Knight của Christopher Nolan ấn định ngày khởi chiếu" tại chuyên mục Giải trí. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.