Thứ Hai, 30/12/2019, 10:23 (GMT+7)

Vì sao Cục Dược không cấp mà 25 Queen Perfect Skin vẫn có giấy công bố mỹ phẩm

25 Queen Spa có nhiều dấu hiệu mập mờ trong bán hàng, sản phẩm 25 Queen Perfect Skin có giấy công bố mỹ phẩm với dấu đỏ chót nhưng cán bộ của Cục QL Dược khẳng định chưa có giấy công bố.
Sức khỏe Cộng đồng đã có bài viết “Mỹ phẩm 25 Queen Perfect Skin chưa có công bố mỹ phẩm vẫn quảng cáo lưu hành rầm rộ”  về việc sản phẩm 25 Queen Perfect Skin đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng nhưng lại mập mờ về xuất xứ, nguồn gốc. Trong khi đó, cơ quan có thẩm quyền khẳng định sản phẩm này chưa có giấy công bố mỹ phẩm gửi cho cơ quan chức năng và giấy phép quảng cáo.
Vì sao lại có giấy công bố và con dấu?
Theo quy định hiện tại các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam một trong những điều kiện tiên quyết là phải khai báo, làm thủ tục công bố mỹ phẩm và được Cục quản lý dược – Bộ Y tế xác nhận nội dung công bố mỹ phẩm.
Sản phẩm 25 Queen Perfect.
Quảng cáo như thần dược với nhiều thành phần quý giá.
Trao đổi với PV, TS. Nguyễn Văn Lợi (Trưởng Phòng Quản lý mỹ phẩm – Cục Quản lý dược – Bộ Y tế) cho biết, qua rà soát, sản phẩm 25 Queen Perfect Skin chưa có công bố mỹ phẩm và 25 Queen Spa cũng chưa làm công bố cho sản phẩm này.
Cục Quản lý dược cho biết chưa làm công bố cho sản phẩm Queen Spa.
Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên được biết hiện tại trên Website: matnahutnam25queennhatban… đăng tải hình ảnh giấy công bố mỹ phẩm cho sản phẩm 25 Queen Perfect Skin, trên đó có con dấu của Cục quản lý dược – Bộ Y tế và chữ ký của ông Nguyễn Văn Lợi (Trưởng Phòng Quản lý mỹ phẩm). Giấy này cũng có số hiệu và ký hiệu (phần chúng tôi khoanh đỏ) như trong các văn bản của Cục quản lý dược – Bộ Y tế.
Tại sao đại diện Cục quản lý dược – Bộ Y tế  trả lời sản phẩm này chưa có xác nhận công bố mỹ phẩm mà lại xuất hiện bản công bố có con dấu của Cục quản lý dược và chữ ký của lãnh đạo phòng? 
Chúng tôi cũng đã liên hệ theo số điện thoại trên website matnahutnam25queennhatban.com có đăng tải bản công bố này nhưng không ai trả lời.
Giấy công bố sản phẩm 25 Queen Perfect Skin được đăng tải trên Website matnahutnam25queennhatban.com có phải là giả?
 
Bên cạnh đó, đơn vị này còn đăng tải một tờ giấy, ghi là giấy tờ nhập khẩu. 
Tờ giấy ghi là giấy tờ nhập khẩu sản phẩm
Đã nhiều lần phóng viên liên hệ tới số hotline trên website 25queenspa để xác minh thêm thông nhưng những người tư vấn bán hàng ở đây tỏ ra ấp úng trước những câu hỏi của phóng viên. Đặc biệt khi chúng tôi hỏi về tên và địa chỉ của Spa hay nơi bán sản phẩm này thì nhân viên tư vấn không chịu cung cấp và lại cúp máy. 
25 Queen Spa Perfect Skin mập mờ về địa chỉ bán hàng.
Nhiều lần nhân viên bán hàng nói “đã báo cáo vấn đề PV phản ánh cho quản lý rồi và sẽ liên hệ lại” nhưng nhiều ngày qua chúng tôi chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào từ 25 Queen Spa.
Nhân viên bán hàng chỉ nói răng có Spa tại Thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng có thể tới sử dụng dịch vụ hay được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi hỏi địa chỉ cụ thể thì người này không cung cấp. 
Vậy những sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ như thế nào, sản phẩm này có đang bị làm giả giấy tờ, con dấu để lưu hành trên thị trường? 25 Queen Spa có địa chỉ thực sự ở đâu, đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý để lưu hành sản phẩm này chưa?
Theo Điều 341. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức
1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái Pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:
a) Có tổ chức;
b) Phạm tội 02 lần trở lên;
c) Làm từ 02 đến 05 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác;
d) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm;
đ) Thu lợi bất chính 10.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;
e) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
a) Làm 06 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên;
b) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
c) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.
Minh Anh – Theo baosuckhoecongdong.vn
https://baosuckhoecongdong.vn/vi-sao-cuc-duoc-khong-cap-ma-25-queen-perfect-skin-van-co-giay-cong-bo-my-pham-147153.html
Bạn đang đọc bài viết "Vì sao Cục Dược không cấp mà 25 Queen Perfect Skin vẫn có giấy công bố mỹ phẩm" tại chuyên mục Khỏe - Đẹp của Kênh thông tin Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật