Thương Hiệu Plus
MEGASTORY
Thương Hiệu Plus
  • DJI Osmo Mobile 8P chính thức ra mắt: Roboboss đổi mới cách làm video di động tại Việt Nam
  • “Mở khóa” vịnh biển biệt lập: Đảo Ngọc kích hoạt cuộc đua sở hữu tài sản hiếm tại Đà Nẵng
  • Kích hoạt hai cực tăng trưởng, bộ đôi “át chủ bài” trên 1.000 héc-ta của Vinhomes “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM
  • MC Thanh Thảo lấy 'Mái ấm gia đình Việt' để dạy con về lòng trắc ẩn
  • Sơn Kim Land Phát Triển Dự án nhà ở The 9 Stellars sau mỗi trận mưa, cả khu dân cư thành “ốc đảo”
  • Masterise Homes chủ biên Branded Living Magazine - ấn phẩm chuyên đề về bất động sản và phong cách sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  • Thương hiệu
    • Bình chọn
    • Hội nhập
    • Thương hiệu mạnh
  • Bất động sản
    • Câu chuyện cư dân
    • Dự án Hot
    • Mở bán
    • Nhà đẹp
  • Tài chính
    • Chứng khoán
    • Hàng hóa
    • Tiền của tôi
  • Giải trí
    • Phim
    • Nhạc
    • Giới sao
  • Thể thao
    • Bóng đá
    • Golf
    • Tennis
    • Các môn khác
  • Xe và công nghệ
    • Thường thức
    • Trong nước
    • Hỏi - Đáp
  • Y tế - Giáo dục
    • Tuyển sinh
    • Học tiếng Anh
    • Du học
  • Khỏe - Đẹp
    • Thẩm mỹ viện
    • Khám chữa bệnh
    • Mỹ phẩm
    • Cảnh báo
  • Đời sống
    • Tổ ấm
    • Bài học sống
    • Tiêu dùng
    • Video
    • Ảnh
    • Podcasts
  1. Trang chủ
  2. Thời sự

Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa

15:24 17/01/2021
Trước những tai nạn liên quan đến hoạt động ngoại khóa, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại trong khi trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa được làm rõ

Mục lục

Trước những tai nạn liên quan đến hoạt động ngoại khóa, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại trong khi trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa được làm rõ

Liên quan vụ việc 1 học sinh (HS) lớp 4 Trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP HCM) rớt xuống vùng biển nhân tạo ở khu du lịch (KDL) Đại Nam (tỉnh Bình Dương) rồi tử vong hôm 14-1, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động ngày 15-1, ông Dương Vân Dân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận 8, cho biết lãnh đạo nhà trường đã báo cáo cho phòng. Trường cũng túc trực liên tục với gia đình HS gặp nạn để xử lý.

Ai chịu trách nhiệm?

Theo ông Dương Vân Dân, kế hoạch sinh hoạt ngoại khóa đã được Trường Tiểu học Âu Dương Lân thực hiện đầu năm học và liên hệ các đối tác để tổ chức. Trong đợt ngoại khóa lần này có các đơn vị phối hợp tổ chức như công ty du lịch lữ hành và Công ty Đại Nam.

"Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường bằng văn bản, hằng năm có nhắc lại về việc bảo đảm an toàn cho HS khi sinh hoạt ngoại khóa, đặc biệt là những nơi có nước. Để xảy ra sự việc thương tâm này, tôi rất đau lòng" - ông Dương Vân Dân bày tỏ.

Ông Dương Vân Dân cho rằng mỗi chuyến sinh hoạt ngoại khóa ngoài sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm còn có thêm lực lượng hỗ trợ, giám sát và cả phụ huynh (PH) HS. "Dù là sự cố đáng tiếc nhưng cũng là trách nhiệm của người lớn. Trước mắt chúng tôi lo hậu sự và chung tay phụ gia đình rồi sẽ có phương án xử lý sau. Từ thời điểm xảy ra sự cố đến nay, luôn có một đại diện ban giám hiệu và giáo viên đồng hành cùng gia đình để hỗ trợ, chia sẻ" - ông Dương Vân Dân nói.

Theo cô Nguyễn Thị Thùy Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Âu Dương Lân, hiện chưa thể quy trách nhiệm cho ai vì đang chờ cơ quan chức năng kết luận. Đợt ngoại khóa này nằm trong kế hoạch hằng năm của trường. PHHS tự nguyện đăng ký cho con tham gia và đóng phí 280.000 đồng/em. Sau sự cố đau lòng này, trường sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Về việc có tiếp tục tổ chức ngoại khóa cho HS trong thời gian tới hay không, ông Dương Vân Dân nhìn nhận đối với Trường Tiểu học Âu Dương Lân, để tiếp tục tổ chức trong thời gian tới là rất khó. Tuy nhiên, không vì một trường hợp hy hữu mà chỉ đạo tất cả các trường phải ngưng tổ chức ngoại khóa cho HS. Tiết học ngoại khóa nhằm mục đích chính là phát triển cho HS nên vẫn phải thực hiện nhưng cần bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các trường khi tổ chức cho HS đi ngoại khóa cần phải chú ý an toàn hơn nữa, hạn chế đến những nơi ao, hồ, sông, suối…

Một cán bộ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết hướng xử lý vụ việc tiếp theo đang được ban lãnh đạo sở cân nhắc. Trước hết, Sở GD-ĐT sẽ ban hành văn bản tăng cường chỉ đạo hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Khu Du lịch Đại Nam với nơi vui chơi dành cho trẻ em (ảnh minh họa) Ảnh: KDL ĐẠI NAM)

Phụ huynh lo lắng

Cũng trong ngày 14-1, tại KDL Đảo Ngọc Xanh ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, có một nhóm người chơi tàu lượn siêu tốc. Trong quá trình vận hành, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khiến nhiều người rơi xuống đất, trong đó có 2 HS bị thương, 1 HS tử vong.

Tất cả các em đều sinh năm 2004, trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội, gặp nạn khi đi dã ngoại do trường tổ chức. Hiện công an huyện phối hợp với lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn. UBND huyện Thanh Thủy cũng đã chỉ đạo Công ty CP Ao Vua (chủ đầu tư) tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Trước những tai nạn liên tiếp liên quan đến hoạt động ngoại khóa, nhiều PHHS đã bày tỏ lo ngại. Anh Đào Lê - có 2 con học tiểu học ở quận Phú Nhuận, TP HCM - cho biết đã thành "thông lệ", cứ trong buổi họp với phụ huynh đầu năm học mới, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp tiểu học đều đưa ra chương trình ngoại khóa trong năm. Theo đó, có trường lập kế hoạch 3 buổi ngoại khóa, có trường 2 hay 1 với cam kết từ GVCN là việc học ngoại khóa hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc.

Thế nhưng, thực tế cứ vào các ngày nhà trường tổ chức cho HS đi học ngoại khóa thì PH lại nhận được thông báo từ GVCN: "Nếu anh (chị) không cho con tham gia buổi học ngoại khóa thì đến rước bé về lúc 10 giờ, vì nhà trường không tổ chức ăn trưa cũng như dạy vào buổi chiều cho các bé". Điều này đồng nghĩa với việc sinh hoạt của không ít PH không cho con đi ngoại khóa bị đảo lộn do phải sắp xếp thời gian, công việc đưa đón, phục vụ trẻ ăn ngủ khi ở nhà.

Vì vậy, dù có khá nhiều PH không muốn con em tham gia ngoại khóa (đa phần là ở các công viên nước như Đầm Sen, Suối Tiên, KDL Đại Nam…) do sợ nguy hiểm, thất lạc nhưng vì không thể sắp xếp được công việc nên phải đăng ký cho con đi mà lòng lo lắng, bất an. "Dẫu biết việc học ngoại khóa nhằm giúp trẻ năng động hơn, đoàn kết hơn, sáng tạo hơn nhưng để cùng lúc đưa hàng trăm bé đi cùng thì đòi hỏi phải có lực lượng người lớn hùng hậu đi kèm, còn cứ 1 người quản 40-50 trẻ xem ra khó tránh khỏi những điều bất trắc" - anh Đào Lê góp ý.

Chị Thu Thủy - có con học lớp 7 tại quận Gò Vấp, TP HCM - cho rằng dù PH được quyền lựa chọn cho con tham gia sinh hoạt ngoại khóa hay không thì phần lớn đều bị "ép tự nguyện". HS sợ khi không đăng ký đi ngoại khóa sẽ bị đánh giá hạnh kiểm hoặc điểm hoạt động thấp; còn PH đồng ý cho con tham gia, nếu xảy ra sự cố thì không biết ai sẽ chịu trách nhiệm.

"Tôi rất ủng hộ việc tổ chức ngoại khóa để trẻ có cơ hội tiếp xúc thực tế, học được nhiều kỹ năng. Vấn đề là nhà trường có thể bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ không hay được vạ thì má đã sưng?" - chị Thủy băn khoăn.

Ngày 15-1, trả lời Báo Người Lao Động, đại diện KDL Đại Nam cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc. Hiện KDL đang làm việc với các cơ quan liên quan và gia đình để hỗ trợ, lo ma chay cho HS gặp nạn.
Về nguyên nhân dẫn đến tai nạn cũng như trách nhiệm của KDL Đại Nam, vị đại diện này cho biết đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra.
Theo ghi nhận, trong ngày 15-1, rất đông HS vẫn đến KDL này vui chơi, giải trí.
T.Đồng

 

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.

trách nhiệm tỉnh Bình Dương tai nạn hoạt động ngoại khóa khu du lịch (KDL) Đại Nam đuối nước
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
BÀI ĐỌC NHIỀU
Kích hoạt hai cực tăng trưởng, bộ đôi “át chủ bài” trên 1.000 héc-ta của Vinhomes “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM
Kích hoạt hai cực tăng trưởng, bộ đôi “át chủ bài” trên 1.000 héc-ta của Vinhomes “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM
Sơn Kim Land Phát Triển Dự án nhà ở The 9 Stellars sau mỗi trận mưa, cả khu dân cư thành “ốc đảo”
Sơn Kim Land Phát Triển Dự án nhà ở The 9 Stellars sau mỗi trận mưa, cả khu dân cư thành “ốc đảo”
MC Thanh Thảo lấy 'Mái ấm gia đình Việt' để dạy con về lòng trắc ẩn
MC Thanh Thảo lấy 'Mái ấm gia đình Việt' để dạy con về lòng trắc ẩn
“Mở khóa” vịnh biển biệt lập: Đảo Ngọc kích hoạt cuộc đua sở hữu tài sản hiếm tại Đà Nẵng
“Mở khóa” vịnh biển biệt lập: Đảo Ngọc kích hoạt cuộc đua sở hữu tài sản hiếm tại Đà Nẵng
DJI Osmo Mobile 8P chính thức ra mắt: Roboboss đổi mới cách làm video di động tại Việt Nam
DJI Osmo Mobile 8P chính thức ra mắt: Roboboss đổi mới cách làm video di động tại Việt Nam
Cùng chủ đề
Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố Thời sự
Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

Cuối năm 2025, người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính tại bất kỳ địa điểm...

Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Vingroup: 'Đấu tranh tới cùng với tin giả vì trách nhiệm xã hội' Thời sự
Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Vingroup: 'Đấu tranh tới cùng với tin giả vì trách nhiệm xã hội'

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang khẳng định sẽ kiên quyết đấu tranh với fakenews...

Tài sản 'khủng' của Shark Bình cùng đồng phạm vừa bị tạm giữ, phong tỏa Thời sự
Tài sản 'khủng' của Shark Bình cùng đồng phạm vừa bị tạm giữ, phong tỏa

Cơ quan điều tra tạm giữ, phong tỏa khoảng 900 tỷ đồng như 597 cây vàng, đô la Mỹ, 18...

Mới cập nhật
DJI Osmo Mobile 8P chính thức ra mắt: Roboboss đổi mới cách làm video di động tại Việt Nam

DJI Osmo Mobile 8P chính thức ra mắt: Roboboss đổi mới cách làm video di động tại Việt Nam

Công ty TNHH Khoa Học Công Nghệ RoBoBoss, nhà phân phối ủy quyền chính thức của DJI tại Việt Nam, vừa chính thức ra mắt DJI Osmo Mobile 8P – thế hệ gimbal chống rung đột phá với khả năng theo dõi thông minh, điều khiển trực quan và hệ sinh thái sáng tạo toàn diện. Sản phẩm hứa hẹn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu sáng tạo của các nhà làm phim, vloggers và những người đam mê video di động, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp sản xuất nội dung tại Việt Nam.

14 phút trước Xe và công nghệ

“Mở khóa” vịnh biển biệt lập: Đảo Ngọc kích hoạt cuộc đua sở hữu tài sản hiếm tại Đà Nẵng

“Mở khóa” vịnh biển biệt lập: Đảo Ngọc kích hoạt cuộc đua sở hữu tài sản hiếm tại Đà Nẵng

Sau thời gian dài tích lũy kỳ vọng, khu Đảo Ngọc tại Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) chính thức ra mắt ngày 5/5 đã ngay lập tức thu hút dòng tiền và sự chú ý của thị trường. Sức nóng từ lượng đặt chỗ “khủng” đang dồn về cột mốc 10/5/2026 - thời điểm diễn ra sự kiện ráp căn được giới đầu tư chờ đợi.

25 phút trước Bất động sản

Kích hoạt hai cực tăng trưởng, bộ đôi “át chủ bài” trên 1.000 héc-ta của Vinhomes “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM

Kích hoạt hai cực tăng trưởng, bộ đôi “át chủ bài” trên 1.000 héc-ta của Vinhomes “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM

Tắc đường, ô nhiễm ngày càng trầm trọng, trong khi giá bất động sản đã tăng quá cao khiến nhu cầu dịch chuyển chỗ ở và dòng vốn ra khỏi vùng lõi TP.HCM ngày càng bức thiết. Giữa lúc thị trường loay hoay tìm câu trả lời, hai “trụ cột” khổng lồ đã xuất hiện ở hai đầu thành phố: Vinhomes Sài Gòn Park phía Tây Bắc và Vinhomes Green Paradise phía Đông Nam. Với tổng quy mô gần 4.000 ha, hai “thành phố vệ tinh” này đủ sức “vẽ lại” bản đồ bất động sản TP.HCM trong những năm tới.

5 giờ trước Bất động sản

MC Thanh Thảo lấy 'Mái ấm gia đình Việt' để dạy con về lòng trắc ẩn

MC Thanh Thảo lấy 'Mái ấm gia đình Việt' để dạy con về lòng trắc ẩn

Là gương mặt quen thuộc của chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Thanh Thảo đảm nhận vai trò kết nối giữa nhân vật, nghệ sĩ và khán giả. Sau gần hai năm dẫn dắt chương trình, cô không chỉ truyền tải nội dung mà còn điều tiết cảm xúc xuyên suốt mỗi tập phát sóng.

6 giờ trước Giải trí

Sơn Kim Land Phát Triển Dự án nhà ở The 9 Stellars sau mỗi trận mưa, cả khu dân cư thành “ốc đảo”

Sơn Kim Land Phát Triển Dự án nhà ở The 9 Stellars sau mỗi trận mưa, cả khu dân cư thành “ốc đảo”

Từng khô ráo suốt nhiều năm, khu dân cư đường số 13 (phường Long Bình, TP.HCM) nay chìm trong nước sau mỗi trận mưa lớn. Người dân khẳng định mọi thứ bắt đầu từ khi Dự án nhà ở The 9 Stellars do Sơn Kim Land phát triển, phía hạ lưu được triển khai và dòng suối tự nhiên, lối thoát nước duy nhất bị chặn lại.

7 giờ trước Bất động sản

Masterise Homes chủ biên Branded Living Magazine - ấn phẩm chuyên đề về bất động sản và phong cách sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam

Masterise Homes chủ biên Branded Living Magazine - ấn phẩm chuyên đề về bất động sản và phong cách sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam

Tiếp nối hành trình từ định chuẩn sản phẩm đến định chuẩn chất lượng sống, Masterise Homes giới thiệu Branded Living Magazine, ấn phẩm truyền cảm hứng về chuẩn sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản Việt Nam, nơi chuẩn sống hàng hiệu được chắt lọc và kể lại qua kiến trúc, dịch vụ, cộng đồng và trải nghiệm sống mang bản sắc riêng của cư dân.

10 giờ trước Thương hiệu

Lợi nhuận Sacombank lao dốc, nợ có khả năng mất vốn vượt 30.500 tỷ đồng

Lợi nhuận Sacombank lao dốc, nợ có khả năng mất vốn vượt 30.500 tỷ đồng

Quý 1/2026, Sacombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế chỉ còn hơn 2.100 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ do mạnh tay trích lập dự phòng rủi ro. Trong khi đó, tổng nợ xấu nội bảng tăng lên hơn 41.000 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở nhóm nợ có khả năng mất vốn.

12 giờ trước Tài chính

Tây Bắc TP.HCM: Cơ hội cuối cho những nhà đầu tư từng bỏ lỡ khu Đông hơn 10 năm trước

Tây Bắc TP.HCM: Cơ hội cuối cho những nhà đầu tư từng bỏ lỡ khu Đông hơn 10 năm trước

Từ vùng ven bị “chê xa” đến thủ phủ tài chính quốc tế, khu Đông TP.HCM đã trải qua hành trình biến đổi ngoạn mục, kéo theo mức tăng giá bất động sản gấp 5-10 lần chỉ trong một thập kỷ. Giờ đây, khi khu Đông đã gần chạm trần tăng trưởng, Tây Bắc TP.HCM, với lực đẩy từ hạ tầng tỷ đô cùng sự xuất hiện của siêu đô thị hơn 1.000 ha Vinhomes Sài Gòn Park, đang mở ra cơ hội vàng cho những nhà đầu tư từng bỏ lỡ “chuyến tàu” 10 năm trước.

1 ngày trước Bất động sản

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn.

1 ngày trước Bất động sản

Xuân Lan, Ngọc Trinh hồi hộp mang ‘Thẩm mỹ viện âm phủ’ ra mắt khán giả, dàn sao Việt đổ bộ thảm đỏ đến chúc mừng

Xuân Lan, Ngọc Trinh hồi hộp mang ‘Thẩm mỹ viện âm phủ’ ra mắt khán giả, dàn sao Việt đổ bộ thảm đỏ đến chúc mừng

Chiều 5/5, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng cùng dàn cast Xuân Lan, Ngọc Trinh, Lê Xuân Tiền, Võ Phương Linh, Khazsak có mặt tại buổi chiếu ra mắt của phim ‘Thẩm mỹ viện âm phủ’, hồi hộp mang nỗi sợ đến với những khán giả đầu tiên.

1 ngày trước Giải trí

Thương Hiệu Plus

Thương Hiệu Plus (Thuonghieuplus.vn)

Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 28/08/2019

Địa chỉ:  143 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Đức

Hotline: 0941996262

Email: thuonghieuplus.hcm@gmail.com

Đơn vị vận hành: Công ty TNHH TMDV & TT Thương Hiệu Plus

ThuonghieuPlus.VN không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới.

®ThuonghieuPlus.VN giữ bản quyền nội dung trên website này.