Thứ Tư, 19/08/2020, 13:29 (GMT+7)

 TP.HCM: Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại phòng khám đa khoa Hồng Cường?

“Vẽ bệnh” hù dọa người bệnh rồi đề nghị chữa trị với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng. Liệu phòng khám đa khoa Hồng Cường có vi phạm những quy định hiện hành và lương tâm của nghề y? Phòng khám đa khoa (PKĐK) Hồng Cường địa chỉ tại 87 – 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh được quảng cáo với đội ngũ y, bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ y tế đầu ngành. Thế nhưng, việc bệnh nhân không có bệnh, lại được những người này “vẽ bệnh” đang gây nên sự ngờ vực, nỗi lo lắng của bệnh nhân mỗi khi thăm khám, chữa trị tại đây.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường

Thời gian qua, Báo Tuổi trẻ Thủ đô liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng về việc PKĐK Hồng Cường có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong khám chữa bệnh. Theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên (PV) Báo Tuổi trẻ Thủ đô vào cuộc ghi nhận thực tế liệu có diễn ra như những gì bạn đọc phản ánh hay không? Qua hệ thống hỗ trợ trực tuyến của phòng khám, PV trình bày vài triệu chứng của bệnh lậu do PV tự “bịa ra”, ngay lập tức PV được nhân viên tại phòng khám yêu cầu cung cấp số điện thoại để gọi tư vấn cho PV. Quá trình “chat” và gọi điện, PV được cấp một mã số khám bệnh để đăng ký lịch khám bệnh trước. Có được mã số khám bệnh, PV có mặt tại PKĐK Hồng Cường để tiến hành khám bệnh như bao bệnh nhân khác. Trong quá trình thăm khám, PV nhận ra những dấu hiệu sai phạm với chiêu trò “vẽ bệnh” nhằm mục đích giữ chân và “moi tiền” người bệnh. Mặc dù có nhiều sai phạm nhưng PKĐK Hồng Cường vẫn tồn tại trong thời gian qua nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết.

Người phụ nữ đã thăm khám ban đầu cho PV ( ảnh cắt từ video)

Có mặt tại PKĐK Hồng Cường như lịch đã đăng ký qua hệ thống hỗ trợ trực tuyến với bộ phận tư vấn của phòng khám. Sau vài phút ngồi đợi, PV được một nhân viên phòng khám dẫn vào phòng riêng. Tại đây, một người phụ nữ mặc áo blouse xưng là bác sĩ sẽ khám cho PV. Trình bày vài triệu chứng, biểu hiện của bệnh lậu mà PV tìm hiểu được, người này yêu cầu kiểm tra dương vật và lấy mẫu “dịch đồ”.

Tiếp đến, người phụ nữ này yêu cầu PV lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ chờ đợi kết quả, PV được gọi vào phòng gặp một người phụ nữ khoác trên mình chiếu áo blouse không đeo biển tên, biển hiệu được cho là bác sĩ phòng khám. Người phụ nữ này không phải là người đã thăm khám ban đầu cho PV.

Người phụ nữ “phán” bệnh cho PV ( ảnh cắt từ video)

Người này thông báo: “Trường hợp của em bên chị đã test nhanh là không có bệnh lậu nhưng em bị viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến viêm tuyến tuyền liệt ở bên trong rồi nhưng được cái nó chưa lên tới bàng quang”. “Biện pháp chữa trị là đưa thuốc vô, súc rửa đào thải những cái dịch viêm này ra ngoài khỏi cái niệu đạo, để tránh tình trạng nó lan lên bàng quang, xuống tinh hoàn ảnh hưởng đến tinh trùng và sẽ ảnh hưởng đến phần sinh sản. Khi nó lên bàng quang sẽ dẫn tiểu đêm, tiểu dắt. Bây giờ đưa thuốc vô bằng đường lỗ tiểu thì có 2 mức giá: bằng thuốc thường kết hợp máy là 4,5 triệu đồng còn sử dụng thuốc tốt kết hợp máy vật lý trị liệu là 8,5 triệu đồng. Ngoài ra em phải sử dùng thêm thuốc hàng ngày nữa, cái này chị sẽ kê đơn cho em xuống dưới quầy thuốc lấy”, người phụ nữ nói thêm.

Lấy lý do không có đủ tiền nên gọi điện “cầu cứu” cho người nhà, PV được nữ nhân viên này mách nước bảo người nhà chuyển khoản hoặc đem tiền đến đây. Để lấy được hồ sơ khám bệnh về, PV phải nói rằng người nhà yêu cầu đem kết quả về mới cho tiền đến chữa trị.

Trước khi thực hiện tuyến bài này, PV đã đến một bệnh viện công tại TP Hồ Chí Minh để làm mọi xét nghiệm và kết quả PV hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh, không bị bất kỳ bệnh tật nào. Nhưng khi PV đến thăm khám tại PKĐK Hồng

Cường thì y bác sĩ tại đây “vẽ bệnh”, “bắt” phải có bệnh để chữa trị với giá “trên trời”.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thăm khám tại PKĐK Hồng Cường, PV ghi nhận tất cả các y tá, bác sĩ,.. không một ai đeo biển tên, biển hiệu.

Vậy hai người phụ nữ đã thăm khám cho PV là ai, có chức năng nhiệm vụ gì, tại sao lại xuất hiện “phán” bệnh cho PV ở PKĐK Hồng Cường?

Để làm rõ vấn đề này, PV đã liên hệ làm việc với PKĐK Hồng Cường nhưng đơn vị này không có phản hồi ngay mà đề nghị PV để lại nội dung để trình lãnh đạo. (Còn tiếp…)

Phong Vân – Theo Tuổi trẻ thủ đô

Link gốc

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết " TP.HCM: Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại phòng khám đa khoa Hồng Cường?" tại chuyên mục Khỏe - Đẹp của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật