Bánh trung thu của Savouré Bakery
Xuyên suốt hành trình hơn một thập kỷ hoà nhập và lan toả nền ẩm thực Pháp đặc sắc tại Sài Gòn, Savouré Bakery luôn tự hào đem đến những chiếc bánh tươi được chăm chút tỉ mỉ về hương vị, chất lượng lẫn hình thức với mong muốn “Gửi trọn yêu thương” đến tất cả khách hàng qua những chiếc bánh ngon.
Với sự trân quý các giá trị truyền thống và thấu hiểu ý nghĩa đặc biệt của Tết Đoàn Viên, năm nay Savouré Bakery ra mắt bộ quà tặng “SẮC MÀU TRUNG THU” lấy cảm hứng từ thế giới Trung Thu qua ánh mắt của trẻ thơ, với lồng đèn lung linh, điệu múa lân rộn rã, những món đồ chơi dân gian truyền thống cùng niềm háo hức mong chờ để được phá cỗ trông trăng - tất cả đánh thức ký ức Trung Thu sống động, đong đầy cảm xúc.
Bên cạnh đó, mỗi một chiếc bánh Trung Thu tại Savouré Bakery được làm ra chứa đầy tâm huyết và niềm đam mê từ đội ngũ thợ làm bánh lành nghề với những nguyên liệu chất lượng và tươi mới nhất. Trong 16 hương vị bánh đặc sắc hài hoà mặn, ngọt, chay năm nay, phải kể đến hai hương vị truyền thống luôn được khách hàng yêu thích nhất là Thập cẩm Sài Gòn và Thập cẩm sò điệp dầu nấm Truffle xốt Savouré. Độc đáo hơn, bánh Trung Thu Savouré Bakery còn nổi bật với dòng bánh ‘nhân bọc nhân’ tạo nên những chiếc bánh không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng ngon miệng, cũng như 2 hương vị “tan chảy” hiện đại bao gồm Màu tinh than tre trứng muối chảy và Cà phê tan chảy.
Đặc biệt, Savouré Bakery còn đem đến hộp quà “Thịnh Vượng” phiên bản giới hạn với thiết kế hộp trên chất liệu sơn mài truyền thống kết hợp những đường nét mang hơi thở hiện đại, là món quà ý nghĩa mang thành ý tốt lành và lời chúc thịnh vượng gửi trao đến đối tác và những người trân quý.
Và “Gửi trọn yêu thương” không chỉ dừng lại như thông điệp của thương hiệu, Savouré Bakery còn lan toả giá trị yêu thương thông qua nhiều hành động thiện nguyện, sẻ chia cụ thể hướng về cộng đồng, xã hội.
Với tâm nguyện hướng về trẻ em, Savouré Bakery đồng hành cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ qua hành trình nhiều năm xuyên suốt góp phần đem đến cơ hội chữa lành cho trẻ em khiếm khuyết trên khắp mọi miền đất nước. Ngoài những hoạt động gây quỹ, những món quà nhỏ chứa chan tình yêu gửi đến các em, Savouré Bakery cũng đóng góp thêm 2,000VNĐ với mỗi chiếc bánh trung thu được trao đi để mùa trăng thêm trọn vẹn và đong đầy yêu thương.
Bánh trung thu của ABC Bakery
Với khởi điểm từ một cửa hàng bánh nhỏ mở cửa vào cuối thập niên 80, đến nay ABC Bakery đã trở thành thương hiệu bánh trung thu uy tín và được yêu thích trên thị trường. Điểm đặc trưng của bánh Trung thu ABC là ưu tiên dùng nông sản địa phương để tao ra những dòng bánh mới như bánh Trung thu thanh long hay bánh Trung thu sầu riêng Ri6 như một sự đồng hành cùng nông sản Việt.
Song song với các dòng nhân mới đáp ứng thị hiếu thay đổi của khách hàng, hàng năm ABC Bakery vẫn giới thiêu các loại bánh Trung thu truyền thống như bào ngư vi cá, gà quay yến sào, gà quay tỏi đen, trà xanh đậu đỏ ...
Bánh trung thu Givral
Givral là thương hiệu bánh trung thu quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài Gòn bởi thương hiệu đã có mặt trên thị trường hơn 70 năm. Givral ra đời vào những năm 1950 do một người Pháp sáng lập và có tên gọi là La Fontaine, từ năm 1958, đổi tên thành Givral cho đến ngày nay.
Với kinh nghiệm dày dặn và tay nghề khéo léo của các nghệ nhân cùng những sáng tạo trong nghệ thuật làm bánh mang phong cách Pháp, Givral đã cho ra mắt các loại bánh trung thu với nhiều hương vị đa dạng hơn phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng mà vẫn không làm mất đi ý nghĩa của hương vị bánh truyền thống.
Bên cạnh những hương vị truyền thống vốn được yêu thích, hàng năm thương hiệu luôn có những dòng bánh mới, có thể kể đến như Bánh trung thu thập cẩm ngũ nhân với sự kết hợp của 5 loại hạt gồm hạt mè, hạt dưa, óc chó, hạnh nhân, hạt sen, cùng với trứng muối, Bánh trung thu chocolate đậu phông, bánh trung thu Chocolate-cappuccino.
Bánh trung thu Như Lan
Ở Sài Gòn, nhắc tới Trung thu nhiều người lớn tuổi ở thế hệ ông bà, cha mẹ thường nghĩ ngay đến Như Lan - tiệm bánh lâu đời tọa lạc trên đường Hàm Nghi với hơn 50 năm tuổi được xây dựng và phát triển bởi một người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Dậu hay còn gọi là Dì Gái.
Khách hàng vẫn thường nhắc nhớ đến thương hiệu Như Lan với dòng bánh dẻo và bánh thập cẩm truyền thống mặc dù ngày nay các hương vị bánh trung thu của Như Lan đã phong phú hơn nhiều.
Theo bà Dậu từng kể, dù bao nhiêu năm trôi qua, vào mỗi mùa bánh Trung thu, bà vẫn giữ thói quen yêu thích và cũng là tâm huyết, đó là đích thân bà lựa chọn và duyệt qua từng nguyên liệu, từng gia vị để đảm bảo những chiếc bánh của Như Lan giữ được chất lượng và hương vị đặc trưng.
Bánh trung thu Đồng Khánh
Dù không quá nổi tiếng như các thương hiệu khác, Bánh trung thu Đồng Khánh (thuộc Saigontourist) luôn là cái tên gần gũi của nhiều người Sài Gòn mỗi dịp rằm tháng Tám. Hơn nửa thế kỷ qua, bánh trung thu Đồng Khánh vẫn tuân thủ với việc sản xuất các dòng bánh “giữ vị truyền thống” như một nền tảng tạo nên thương hiệu cũng như sự khác biệt trong lòng người tiêu dùng.
Không chỉ hương vị, bao bì của Đồng Khánh cũng không thay đổi nhiều theo thời gian – hộp bánh được thiết kế theo kiểu cổ điển với tông màu chính là đỏ và vàng, như một thức quà xưa giữ gìn vị nhớ. Những dòng bánh được nhiều người yêu thích của thương hiệu Đồng Khánh là bánh nướng vi cá gà quay, bánh nướng đậu xanh hạt dưa hay bánh nướng đậu xanh lá dứa.