Giải trí

Thứ Sáu, 13/11/2020, 20:04 (GMT+7)

Phương Thanh giải trình phát ngôn liên quan Quảng Ngãi

Đăng thông tin dân một làng ở Quảng Ngãi “canh me” tiền cứu trợ, Phương Thanh cho biết chỉ góp ý chuyện làm từ thiện, không xúc phạm người dân.

Ngày 12/11, ca sĩ làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi về bài viết liên quan cứu trợ lũ lụt. Trước đó, hôm 29/10, cô đăng lên Facebook chuyện đi làm từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. “Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: ‘Đoàn Thủy Tiên tới cho 10 triệu kìa. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”, cô viết.

Mốc thời gian Phương Thanh nói trong bài viết trùng thời điểm ca sĩ Thủy Tiên đang cứu trợ miền Trung, trực tiếp trao tiền cho người dân. Phương Thanh cho rằng việc phát tiền có lợi trước mắt nhưng gây nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào tiền và vứt bỏ nhu yếu phẩm. Bài được đăng trong bối cảnh tỉnh này vừa hứng chịu cơn bão số 9 Molave, nhiều người cho rằng Phương Thanh xúc phạm người dân Quảng Ngãi, yêu cầu cô xin lỗi.

Ca sĩ Phương Thanh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, ngày 12/11. Ảnh: Thạch Thảo.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn – giám đốc Sở – yêu cầu Phương Thanh làm rõ việc cô có đến tỉnh này làm từ thiện hay không và quan điểm của ca sĩ về bài viết. Lãnh đạo Sở cho rằng sau bão, hàng trăm nghìn người dân rơi vào cảnh khó khăn. Mọi người cần hỗ trợ nhu yếu phẩm, bà con vui vẻ đón nhận và cảm ơn, không có chuyện “canh me 10 triệu” hay “ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ” như cô đăng tải.

Phương Thanh khẳng định cô có tới Quảng Ngãi nhưng không nói rõ địa danh. Trước đó, trong phần bình luận trên Facebook, Phương Thanh nói cô đến huyện Đại Lộc. Tuy nhiên, huyện này ở Quảng Nam, không thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Về nội dung bài đăng, ca sĩ cho biết cô chỉ muốn nói về mặt trái của từ thiện, không xúc phạm người dân. “Không có ai đi nói tỉnh Quảng Ngãi tham lam. Điều Phương Thanh nói mang tính cá nhân và nhỏ hẹp ở một làng. Nếu đọc kỹ thì thấy Phương Thanh góp ý về từ thiện. Đó là một sự góp ý chung”, ca sĩ 47 tuổi nói, cho rằng sự việc đã bị đẩy xa.

Sau hơn 30 phút làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng giải trình của Phương Thanh chưa thỏa đáng, “không đâu vào đâu”. Ông nói: “Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng nhưng ca sĩ Phương Thanh không có động thái nào thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ tâm phục, khẩu phục”.

Hiện chưa có phương án xử lý, hai bên sẽ làm việc thêm một buổi, trong đó Phương Thanh phải trình cho cơ quan công an hình ảnh chứng minh cô đã tới Quảng Ngãi làm từ thiện. Phía tỉnh mong muốn sự việc được xử lý đúng pháp luật và Phương Thanh xin lỗi người dân. Trước đó, ngày 2/11, ca sĩ làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, bày tỏ nguyện vọng ra Quảng Ngãi gặp trực tiếp đại diện cơ quan chức năng tỉnh này.

Bài viết hiện vẫn còn trên Facebook của ca sĩ, đã qua năm lần chỉnh sửa, thu hút hơn 22.000 lượt bình luận và 2.800 lượt chia sẻ. Phương Thanh giải thích sự việc đã báo cáo lên công an nên cô phải để lại status, sau khi xong việc cô sẽ viết bài mới để thông báo.

Theo Thạch Thảo/Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết "Phương Thanh giải trình phát ngôn liên quan Quảng Ngãi" tại chuyên mục Giải trí của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật