Thứ Sáu, 10/01/2020, 09:51 (GMT+7)

Phú Hòa Beauty Spa: Lai lịch bất minh và lời quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn

Tại địa chỉ được giới thiệu là nơi Phú Hòa Beauty Spa hoạt động, chỉ có cơ sở được cấp phép là phòng khám răng nhưng trên website lại giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn như là một cơ sở y tế.
Báo Sức khỏe Cộng đồng nhận được phản ánh của một số bạn đọc về việc Phú Hòa Beauty Spa (địa chỉ 484 Trần Khát Chân, Hà Nội) quảng cáo, tư vấn thực hiện các dịch vụ làm đẹp có xâm lấn như tiêm filler, cấy chỉ ultra như một cơ sở y tế. Nhiều ý kiến thắc mắc cho rằng Spa này không được phép thực hiện dịch vụ như vậy.
Ngang nhiên quảng cáo, tư vấn dịch vụ không phép: Phú Hòa Beauty Spa có bất chấp pháp luật

Dịch vụ căng da xóa nếp nhăn bằng phương pháp “tiêm Filler” được quảng cáo rầm rộ trên trang web.

 Để xác minh thông tin, PV đã truy cập vào website https://phuhoabeautyspa.com. Theo ghi nhận, trên trang web cùng tên Phú Hòa Beauty Spa thể hiện nhiều nội dung quảng cáo cho các dịch vụ làm đẹp xâm lấn có dấu hiệu trái phép.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu làm đẹp, chúng tôi liên lạc vào số máy hotline trên trang web (được biết đến là của Spa này). Chúng tôi đã được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên chăm sóc còn báo khách hàng nên đến trực tiếp cơ sở ở 484 Trần Khát Chân để được tư vấn kỹ hơn khi muốn làm đẹp bằng những phương pháp phức tạp.
Nhưng vẫn với số máy đó, khi chúng tôi liên hệ lại và giới thiệu là phóng viên thì cách trả lời lại hoàn toàn khác biệt. Nhân viên Phú Hòa Beauty Spa lúc này lại nói rằng không biết và không quản lý những nội dung quảng cáo đó.
Ngang nhiên quảng cáo, tư vấn dịch vụ không phép: Phú Hòa Beauty Spa có bất chấp pháp luật
Dịch vụ Utra VLift cũng được quảng cáo như của một cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp. 
Tuy nhiên, người này đã thừa nhận trước đây Phú Hòa Beauty Spa có ý định thực hiện những thủ thuật làm đẹp như quảng cáo nhưng vì một số điều kiện nên hiện đã dừng.
PV tiếp tục đến địa chỉ của Spa này tại 484 Trần Khát Chân để đặt lịch làm việc. Tại đây có một cơ sở khám răng cũng có tên là Phú Hòa. Một người tự giới thiệu là đại diện cơ sở cho biết: “Trước đây Phú Hòa Beauty Spa hoạt động tại tầng 3 của tòa nhà này nhưng có còn hoạt động nữa hay không thì không rõ.” Người này nhận giấy giới thiệu của PV và hẹn sẽ chuyển cho Phú Hòa Beauty Spa để phản hồi.
 Địa chỉ trên website Phú Hòa Beauty Spa lại dẫn đến Phòng khám răng Phú Hòa. 
Trả lời PV báo Sức khỏe Cộng đồng, ông Nguyễn Quốc Trung (Trưởng phòng quản lý hành nghề Sở Y tế Hà Nội) cho biết, tại địa chỉ 484 Trần Khát Chân, chỉ có một cơ sở được cấp phép phòng khám răng, chứ không phải là dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn làm đẹp”.
Ngang nhiên quảng cáo, tư vấn dịch vụ không phép: Phú Hòa Beauty Spa có bất chấp pháp luật
Đội ngũ bác sĩ cũng được công khai trên trang web Phú Hòa Beauty Spa.
Sau một thời gian dài đặt lịch làm việc tại cơ sở Phú Hòa Beauty Spa, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi. Cũng sau khi chúng tôi liên hệ, trang web https://phuhoabeautyspa.com bỗng dưng không còn hoạt động.
Việc Phú Hòa Beauty Spa chỉ là một phòng khám răng nhưng lại được quảng cáo và tư vấn những thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn liệu có điều gì khuất tất?
Theo quy định tại Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Báo Sức Khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin…

Quân Lê – Cường Thanh/ Theo Báo Sức Khỏe Cộng đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/-phu-hoa-beauty-spa-lai-lich-bat-minh-va-loi-quang-cao-ve-dich-vu-tham-my-xam-lan-147922.html

Bạn đang đọc bài viết "Phú Hòa Beauty Spa: Lai lịch bất minh và lời quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn" tại chuyên mục Khỏe - Đẹp của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật