Thứ Sáu, 14/02/2020, 10:57 (GMT+7)

Kiểm tra dấu hiệu sai phạm tại dự án VietUc Varea

 Sở Xây Dựng tỉnh Long An đã giao các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh các dấu hiệu sai phạm tại Dự án VietUc Varea.

Sở Xây Dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí về các thông tin liên quan đến các dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc (tên thương mại tự đặt là VietUc Varea), do Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng là chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings là đơn vị phát triển. 

Theo đó, Sở Xây Dựng đã giao Thanh tra Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND huyện Bến Lức kiểm tra, xác minh thực tế tại dự án Khu dân cư Việt Úc, nếu có sai phạm sẽ đề xuất xử phạt theo đúng quy định. 

Kiem tra dau hieu sai pham tai du an VietUc Varea
Lễ mở bán dự án được tổ chức hoành tráng từ tháng 12/2019

Theo sở Xây dựng, dự án chưa đảm bảo các điều kiện để được phép kinh doanh mà chủ đầu tư thực hiện thu tiền giữ chỗ là không đúng quy định của pháp luật về đất đai, bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Trong văn bản trên Sở Xây dựng cũng nêu rõ: Dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tên dự án là Khu dân cư Việt Úc.

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển tự ý thay đổi và sử dụng tên Khu đô thị Việt Úc Varea hay VietUc Varea là không đúng với tên dự án được duyệt và không đúng với quy định. 

Kiem tra dau hieu sai pham tai du an VietUc Varea
Lượng khách hàng tham dự lễ mở bán không nhiều mà chủ yếu là nhân viên môi giới

Theo tìm hiểu, Khu dân cư Việt Úc rộng hơn 20ha được UBND tỉnh Long An cho Công ty TNHH Việt Úc thuê trong thời hạn 70 năm theo Quyết định số 297/QĐ-UBND ngày 26/1/2011, để đầu tư hạ tầng khu dân cư.

Tháng 9/2015, Công ty TNHH Việt Úc đã chuyển nhượng toàn bộ dự án khu dân cư này cho Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng (doanh nghiệp này được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ trước đó 2 tháng).

Kiem tra dau hieu sai pham tai du an VietUc Varea
Một số khách hàng được tặng quà sau khi giao dịch thành công

Đầu năm 2019, Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng phối hợp với một số công ty bất động sản triển khai xây dựng cở sở hạ tầng và bán ra thị trường với tên thương mại là Asaka Riverside với quy mô khoảng 1200 lô nền.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng “tung quân” bán hàng, các sàn môi giới cũng chỉ bán được khoảng 200 lô. Nhiều khách hàng e ngại xuống tiền bởi cơ sở hạ tầng còn ngổn ngang, pháp lý chưa đầy đủ.

Kiem tra dau hieu sai pham tai du an VietUc Varea
Sau 1 năm triển khai, cơ sở hạ tầng dự án vẫn còn ngổn ngang, trục đường chính trong dự án vẫn là đường đất

Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings trở thành đơn vị phát triển mới của dự án và đổi tên thương mại thành Khu đô thị VietUc Varea.

Sau khi Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings trở thành đơn vị phát triển, cơ sở hạ tầng của dự án được tiếp tục xây dựng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV vào cuối đầu tháng 1/2020, tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn rất ì ạch, công trường dự án còn rất ngổn ngang, những trục đường chính của dự án còn chưa được trải nhựa, ống cống và vật liệu xây dựng để bừa bãi.

Vậy nhưng công ty này đã cho quảng cáo, PR rầm rộ và tiến hành tổ chức lễ mở bán công khai vào tháng 12/2019 như thách thức cơ quan chức năng và coi thường các quy định của pháp luật về đầu tư và kinh doanh bất động sản. Đẩy mọi rủi ro về phía khách hàng.

Văn Tuấn – Theo baodatviet.vn

 

https://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/kiem-tra-dau-hieu-sai-pham-tai-du-an-vietuc-varea-3396835/?fbclid=IwAR2WLKquvIbRLSg95X57r2IVqOK37TcWHS5HiyHZArDXjP3dA3_AThz2DiE

 

Bạn đang đọc bài viết "Kiểm tra dấu hiệu sai phạm tại dự án VietUc Varea" tại chuyên mục Bất động sản của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật