Đình chỉ hoạt động phòng khám bị tố "vẽ bệnh moi tiền" ở Bình Dương

28/12/2023 07:13

Ngày 27.12, Sở Y tế Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Đại Tín (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Việc dừng mọi hoạt động khám chữa bệnh bắt đầu từ ngày 31.12.2023.

phong-kham-da-khoa-d-1703722325.jpg

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Đại Tín ở Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Theo đó, ngày 27.12, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Phòng khám Đa khoa Đại Tín thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Đại Tín có địa chỉ hoạt động tại số 306, Đại Lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phòng khám này hoạt động theo giấy phép số 00956/BD-GPHĐ ngày 5.5.2021 do Sở Y tế Bình Dương cấp. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là Đinh Viết Chinh.

Việc đình chỉ hoạt động chuyên môn là do Phòng khám Đa khoa Đại Tín không đáp ứng các điều kiện hoạt động tại Mục b Điểm 1 Điều 11, Chương V, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Đại Tín và các cá nhân có liên quan không được hoạt động khám chữa bệnh từ 31.12.2023 dưới bất kỳ hình thức nào và chỉ được tiếp tục hành nghề khi cơ quan có thẩm quyền cho phép.

phong-kham-da-khoa-d-02-1703722325.jpg

Đình chỉ hoạt động chuyên môn Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Trước đó, nhiều người dân cũng phản ánh dấu hiệu "vẽ bệnh moi tiền" đối với Phòng khám Đa khoa Đại Tín. UBND tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian gần đây, liên tục có các phản ánh về Phòng khám đa khoa Đại Tín gửi về Sở Y tế. Ban Giám đốc Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng triển khai công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của phòng khám này.

Sở Y tế đã thành lập Đoàn Kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín. Sở đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm sau: Tiến hành xét nghiệm vượt quá phạm vi chuyên môn sau khi được công bố đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp I; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; có lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Xử phạt phòng khám này 16 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở xét nghiệm vi phạm trong thời hạn 2 tháng, kể từ ngày 18.9.2023.

phong-kham-da-khoa-d-01-1703722325.jpg

Sở Y tế Bình Dương đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Đại Tín ở Bình Dương từ ngày 31.12. Ảnh: Đình Trọng

Ngoài phòng khám trên, cũng tại thành phố Thủ Dầu Một, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có quyết định cho dừng hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh Thủ Dầu Một từ ngày 10.11.

Nguyên nhân dừng hoạt động do phòng khám này không đảm bảo về nhân sự theo các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Dương.

Sở Y tế Bình Dương giao phòng nghiệp vụ tham mưu thành lập đoàn công tác đánh giá thẩm định lại các điều kiện sau khi phòng khám có báo cáo khắc phục. Chỉ cho phép hoạt động lại khi đoàn thẩm định đánh giá đạt các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận, đến nay, phòng khám này vẫn đang thông báo dừng hoạt động khám chữa bệnh.

da-khoa-nguyen-trai-1703722324.jpg

Phòng Khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cũng đang bị dừng hoạt động.

Bạn đang đọc bài viết "Đình chỉ hoạt động phòng khám bị tố "vẽ bệnh moi tiền" ở Bình Dương" tại chuyên mục Y tế - Giáo dục. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.