Thứ Hai, 24/02/2020, 13:13 (GMT+7)

Đại Phúc Group cố giữ công trình không phép?

Trạm xử lý nước thải tại KDC số 8 của Đại Phúc Group rộng 531m2 chưa có giấy phép, bị cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ.

Giữa tháng 12/2019, Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM đã có văn bản gửi tới Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc (Đại Phúc Group), yêu cầu tháo dỡ công trình Trạm xử lý nước thải tại KDC số 8 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) vì chưa có giấy phép.

Văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM yêu cầu Đại Phúc Group tháo dỡ công trình sai phạm.

Nếu trong 15 ngày Đại Phúc Group chưa tháo dỡ công trình trên thì cơ quan chức năng sẽ lên phương án cưỡng chế.”Phần công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng do xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Buộc tháo dỡ công trình xây dựng không có giấy phép…” – văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM nêu rõ.

Tuy nhiên đến nay, đã hơn 3 tháng kể từ ngày Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM ra quyết định cưỡng chế nhưng Đại Phúc Group vẫn chưa thực hiện tháo dỡ công trình trên.

Trụ sở của Đại Phúc Group

Không có chuyện không có giấy phép, có thể hồ sơ xin thủ tục đang chậm, vừa triển khai vừa chờ hoàn thành hồ sơ.Phía Đại Phúc Group cho biết: “Chuyện này cũng không có lớn. Công trình phục vụ cho cư dân, mình xây dựng hệ thống nước thải tốt cho cư dân, tốt cho môi trường.

Dự án lớn mình còn làm được thì huống hồ mấy bé xíu đó. Có thể do thủ tục thôi. Thủ tục nhiều lúc khó, không chủ động được.

Quan điểm Công ty thấy làm tốt hơn cho xã hội, cho cư dân thì mình thực hiện để linh động phục vụ môi trường”.

Ngọc Mai – Theo baodatviet.vn

https://baodatviet.vn/bat-dong-san/tu-van-dau-tu/dai-phuc-group-co-giu-cong-trinh-khong-phep-3397438/

Bạn đang đọc bài viết "Đại Phúc Group cố giữ công trình không phép?" tại chuyên mục Bất động sản của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật