Câu nói của mẹ khiến Nguyên Khang cố gắng phấn đấu mỗi ngày

30/11/2023 08:37

“Điều khiến tôi luôn cảm ơn mẹ là dù trong khó khăn thế nào đi nữa, mẹ vẫn nói với tôi là: “Con phải học, học giỏi”. Câu nói đó của mẹ khiến tôi tự phấn đấu từng ngày” - Nguyên Khang nói.

nguyen-khang-1701308185.jpg

MC Nguyên Khang. Ảnh: Bee

Xuất hiện với vai trò khách mời tại Mái ấm gia đình Việt (dự kiến lên sóng tối 1.12 trên HTV7), NSƯT Phượng Loan cho biết, tâm nguyện của chị là thích tham gia những việc thiện nguyện nên rất vui khi nhận lời mời của chương trình.

Được biết, giọng ca cải lương “Huyền thoại một tình yêu” từng bị tai nạn dẫn đến chấn thương nặng, nhưng với tình yêu thương của mọi người xung quanh nên sức khỏe của chị đã phục hồi nhanh chóng.

Dẫu vậy, nữ nghệ sĩ tự thấy sức khỏe của mình không tốt lắm khi tham gia những chương trình cần sự vận động, tốn sức. Tuy nhiên, vì ý nghĩa của Mái ấm gia đình Việt, chị sẵn sàng tham gia để góp thêm công sức giúp đỡ các em nhỏ mồ côi.

Còn Nguyên Khang cảm phục trước cách dạy con sống tích cực, sống tốt của cha em Tô Nguyễn Chí Thanh (sinh năm 2011, Cai Lậy, Tiền Giang).

Mẹ Chí Thanh mất năm 2020 do bị tai biến, cha em sống bằng nghề làm vườn, trồng sầu riêng. Dù còn nợ tiền ngân hàng và bị viêm đại tràng nhiều năm, nhưng cha Chí Thanh luôn cố gắng lo cho con học đến Đại học, có một tương lai tốt hơn.

Nguyên Khang nói: “Bản thân tôi cũng được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã được mẹ dạy sống tự lập, dạy quán xuyến mọi việc từ quét nhà, lau nhà cho đến rửa chén.

Điều khiến tôi luôn cảm ơn mẹ là dù trong khó khăn thế nào đi nữa, mẹ vẫn nói với tôi: “Con phải học, học giỏi”. Câu nói đó của mẹ khiến tôi tự phấn đấu từng ngày, hiểu được rằng chỉ có việc học mới có thể thay đổi cuộc đời của mình. Nhờ đó tôi có được công việc như hiện tại”.

Đó là lí do nam MC liên tục hỏi về tình hình học tập của các em nhỏ trong chương trình. Anh kì vọng các em nhỏ sẽ được học hành và luôn tự biết cố gắng trong học tập để tương lai có thể tự lo cho bản thân và chăm sóc gia đình.

Bạn đang đọc bài viết "Câu nói của mẹ khiến Nguyên Khang cố gắng phấn đấu mỗi ngày" tại chuyên mục Giải trí. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.