Thứ Tư, 02/09/2020, 18:00 (GMT+7)

Apple sẽ tung ra thị trường 75 triệu chiếc iPhone 5G cùng với đồng hồ và iPad mới

Apple mới đây đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 75 triệu iPhone 5G vào cuối năm nay, dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm quan trọng nhất của công ty này đang tăng lên trong bối cảnh đại dịch và suy thoái toàn cầu.

Theo Bloomberg, công ty công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino, California dự đoán lô hàng của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này có thể lên tới 80 triệu chiếc vào năm 2020, theo một số nguồn thạo tin cho biết, Apple dự kiến ​​ra mắt 4 mẫu điện thoại mới vào tháng 10 tới, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tất cả đều được trang bị mạng di động 5G, có thiết kế khác biệt so với iPhone X, iPhone XS, iPhone 11, màn hình OLED, chip xử lý A14 Bionic và nhiều kích cỡ màn hình hơn. Trong đó gồm 2 model tiêu chuẩn với màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 2 model Pro màn hình 6,1 inch, 6,7 inch, đây sẽ là màn hình lớn nhất mà Apple đưa vào iPhone.

Trong số các sản phẩm làm mới toàn diện vào mùa thu, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt iPad Air mới với màn hình tràn cạnh giống iPad Pro, hai phiên bản Apple Watch mới và tai nghe over-ear đầu tiên của hãng ngoài thương hiệu Beats. Một loa HomePod nhỏ hơn cũng đang được sản xuất. 

Trước những thông tin này, phát ngôn viên của Táo khuyết đã từ chối bình luận.

Apple sẽ tung ra thị trường 75 triệu chiếc iPhone 5G cùng với đồng hồ và iPad mới

Các nhà cung cấp cho gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã tăng vào hôm nay (1/9). Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan và Công ty sản xuất màn hình LG đóng cửa tăng 2%, nhà cung cấp ống kính Largan Precision Co. tăng 4,1% và nhà lắp ráp tai nghe Goertek Inc. tăng 2,1%.

Apple cùng các đối tác luôn tăng cường sản xuất trước khi trình làng những mẫu iPhone mới vào mỗi mùa thu. Năm ngoái, phía nhà cung cấp đã sản xuất linh kiện cho 75 triệu điện thoại thông minh. Mục tiêu của năm 2018 cũng tương tự như vậy.

Đối tác lắp ráp quan trọng Foxconn – thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision, trong tháng qua đã đăng tải trên WeChat một số thông báo tuyển dụng công nhân cho cơ sở sản xuất chính đặt tại thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc.

Trong khi sự bùng phát của COVID-19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple đang nhận thấy nhu cầu về iPhone, iPad và máy tính Macbook vẫn đang tăng mạnh, từ những người làm việc và học tập từ xa. 

Doanh số bán iPhone trong quý II đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Thiết bị này vẫn đang chiếm gần một nửa tổng doanh thu của Táo khuyết. Cổ phiếu Apple đã tăng 76% trong năm nay, trở thành công ty Mỹ đầu tiên và công ty thứ hai trên thế giới vượt mốc 2.000 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Theo Phụ nữ Mới
Bạn đang đọc bài viết "Apple sẽ tung ra thị trường 75 triệu chiếc iPhone 5G cùng với đồng hồ và iPad mới" tại chuyên mục Xe và công nghệ của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật