Thứ Bảy, 15/02/2020, 11:17 (GMT+7)

Ai là chủ nợ lớn nhất của Novaland?

Cùng với việc đẩy mạnh triển khai các dự án bất động sản mới năm 2019, Novaland cũng phải gánh thêm khối nợ lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Được thành lập từ năm 2007 trên cơ sở tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 tập đoàn Anova Corp và Novaland Group, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) hiện là doanh nghiệp bất động sản niêm yết lớn thứ 2 thị trường về quy mô tài sản, sau Công ty Vinhomes (công ty con của Tập đoàn Vingroup).

Báo cáo tài chính quý IV/2019 của tập đoàn này công bố mới đây đã cho thấy một loạt thay đổi lớn trên bảng cân đối kế toán liên quan tới các dự án bất động sản đang triển khai.

Cụ thể, tính đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn của Novaland đã đạt gần 90.000 tỷ đồng, tăng hơn 20.000 tỷ (30%) so với cuối năm 2018. Đáng chú ý, quá nửa nguồn vốn tăng trong năm vừa qua là đến từ các khoản vay nợ.

Ai la chu no lon nhat cua Novaland? hinh anh 1 weterbay_3_.jpg
Sau nhiều năm xây dựng, khu dân cư The Water Bay của Novaland chỉ hiện hữu 3 block nhà ở đã hoàn thiện, gắn logo của Century 21. Ảnh: Lê Quân.
Bạn đang đọc bài viết "Ai là chủ nợ lớn nhất của Novaland?" tại chuyên mục Thương hiệu của Kênh thông tin tổng hợp Kinh tế & Thị trường (Thuonghieuplus.vn) . Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư

Đọc thêm

Thương hiệu nổi bật