Trưa ngày 18/2, dòng người xếp hàng dài trước tiệm bánh ABC trên đường Nguyễn Trãi (Q.5) chờ mua bánh mì thanh long. Đây là bánh mì độc đáo do ông Kao Siêu Lực, chủ hệ thống ABC Bakery tạo ra, nhằm mục đích hỗ trợ tiêu thụ thanh long do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Bên trong cửa hàng, nhân viên tất bật làm bánh mì. Mỗi mẻ bánh khoảng 1.500 cái, được nhân viên làm hết tốc lực. Bánh ra mẻ nào hết ngay mẻ đó do nhu cầu rất lớn của khách hàng.
Nhân viên làm không ngơi tay từ sáng sớm đến chiều tối, nhưng vẫn phải để khách chờ vài chục phút nếu muốn mua.
Nhân viên bỏ bánh vào bịch giấy cho khách để bánh nóng lâu và vẫn giòn. Một nhân viên kể, từ khi cửa hàng mở cửa đến lúc 20h, vẫn có đông người xếp hàng dài như vậy chờ mua bánh mì thanh long. Dù tiệm đã bán hàng được hơn 1 tuần nhưng sức hút từ bánh mì thanh long vẫn chưa hạ nhiệt.
Cô gái tỏ ra vui vẻ sau 20 phút chờ đợi, đã 'xí" được 5 ổ bánh mì thanh long "độc, lạ".
Ai cũng mong mua được bánh mì thanh long. Khi bánh vừa ra nhưng hết veo, chỉ còn vài cái lẻ nhưng khách nào cũng đồng ý lấy ngay, không cần so đếm...
Hơn 12h trưa, dòng người vẫn tấp nập xếp hàng mua bánh mì thanh long. Dẫu chờ khá lâu nhưng không có cảnh chen lấn, ai cũng trật tự xếp hàng chờ đến lượt...