Ngô Kiến Huy, Liên Bỉnh Phát băng rừng, lội suối để giải cứu nạn nhân trong đêm mưa kinh hoàng

Trong tập 4 của Chiến sĩ quả cảm, 12 nghệ sĩ phải đối diện với liên hoàn thử thách thực chiến, từ giải cứu nạn nhân đang mắc kẹt trên vách đá trong rừng mưa đến nhiệm vụ chữa cháy con tàu đang giữ mạng sống của hơn 200 người dân.

Ngay từ những phút mở đầu tập 4 Chiến sĩ quả cảm, không khí đã trở nên căng thẳng khi Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận (Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM) đưa ra thử thách đặc biệt: bài kiểm tra thực hành mò tìm tang vật dưới nước - một nhiệm vụ không thể thiếu trong công tác cứu nạn cứu hộ dưới nước của những chiến sĩ thực thụ bất kể ngày đêm hay môi trường khắc nghiệt hiểm trở.

Đối diện với bóng tối, độ sâu và sự mịt mù mà mắt thường không thể nhận biết, 12 nghệ sĩ nhập vai lần đầu chạm tới cảm giác vượt qua nỗi sợ mà những chiến sĩ cứu nạn cứu hộ buộc phải trải qua. Tại nhiệm vụ này, Kiều Minh Tuấn khóc thét khi chạm phải món đồ lạ dưới nước khiến khán giả rợn tóc gáy. Nam diễn viên ví cảm giác ấy như bản thân đang bước vào một bộ phim kinh dị: “Tôi nghĩ trong đầu, không biết nếu những người đi vớt xác họ chạm phải thi thể thì sẽ căng thẳng đến như thế nào”. 

1755486692-dsc06283-1755488508.jpg

 

Giữa đêm tối lạnh lẽo trong khu rừng sâu, dòng nước xiết, 12 chiến sĩ nhập vai bước vào một thử thách mới: diễn tập thực hành cứu nạn cứu hộ tại địa hình hiểm trở. Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Chí Thành (Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM), các nghệ sĩ được chia thành ba tổ, mỗi tổ đảm nhận một nhiệm vụ sống còn trong cuộc chạy đua với thời gian: Trinh sát cứu nạn cứu hộ; Triển khai hệ dây; Cố định dây, kéo dây triển khai đèn chiếu sáng.

Ở phần việc tưởng chừng đơn giản là triển khai đèn chiếu sáng, Lê Dương Bảo Lâm và Long Hạt Nhài vừa thể hiện sự tự tin vừa lộ vẻ hoang mang. Sự tự tin đến từ việc từng quen với các thiết bị ánh sáng trong công việc nghệ thuật, nhưng sự hoang mang xuất phát từ việc chưa hiểu hết vai trò trọng yếu của người điều khiển ánh sáng trong môi trường khắc nghiệt này. 

Trong khi đó, tại khu vực địa hình gập ghềnh với những vách đá trơn trượt và cây cối chắn lối, Thành Trung, Song Luân và Neko Lê đối diện với muôn vàn khó khăn khi triển khai hệ thống dây cứu hộ. Ở vị trí trinh sát cứu nạn cứu hộ, Ngô Kiến Huy và Liên Bỉnh Phát giữ trọng trách sơ cứu nạn nhân, trong khi Kiều Minh Tuấn và MONO khẩn trương thiết lập đường dây đưa băng ca đến vị trí của nạn nhân. 

1755486692-hha-1853-1755488508.jpg

Sức nặng của một cơ thể chưa đầy 100kg bỗng trở thành gánh nặng khủng khiếp khi đặt trong địa hình hiểm trở. Theo lệnh chỉ huy, tổ triển khai hệ đèn chiếu sáng lập tức chi viện cho tổ triển khai hệ dây. 5 chiến sĩ cùng phối hợp, dồn toàn bộ sức lực để đưa nạn nhân trở về an toàn. Nhưng thử thách vẫn chưa dừng lại khi giữa lúc nạn nhân còn trên băng ca, trời bất ngờ đổ mưa lạnh buốt, kiến lửa từ trên cao rơi xuống người các chiến sĩ, biến nhiệm vụ trở nên khó khăn đến không tưởng. 

Sau cùng, nạn nhân được đưa đến điểm túc trực của đội ngũ y tế an toàn tuyệt đối. Nhưng nhiệm vụ cuối cùng của họ chính là để bản thân và đồng đội trở về an toàn. 5 chiến sĩ tổ 3 tiếp tục hợp lực kéo dây để đưa đồng đội từ dưới vách đá trở về, khép lại hành trình giải cứu đầy quả cảm. Sau nhiệm vụ nghẹt thở, điều đọng lại trong lòng mỗi nghệ sĩ không chỉ là niềm tự hào khi hoàn thành một bài tập khó, mà còn là sự thấu hiểu sâu sắc giá trị của tình đồng đội. 

Sau khi hoàn thành bài tập huấn cứu người gián tiếp và trực tiếp dưới nước cùng Đại úy Trần Văn Thịnh (Tổ đặc biệt tinh nhuệ dưới nước, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM), 12 nghệ sĩ nhập vai tưởng chừng có thể thả lỏng đôi chút. Nhưng bất ngờ, một mệnh lệnh thực chiến được đưa ra ở thời khắc không ai ngờ tới: một con tàu du lịch chở hơn 200 hành khách và nhân viên trên sông Sài Gòn bất ngờ bốc cháy từ khu vực gian bếp.

1755486692-dsc01141-1755488508.jpg

Nhiệm vụ được phân chia khẩn trương: Thành Trung, Ngô Kiến Huy, Neko Lê và MONO đảm nhận vai trò trinh sát, tiếp cận và trấn an hàng trăm nạn nhân đang hoảng loạn trên tàu. Liên Bỉnh Phát và Lê Dương Bảo Lâm lao xuống nước, nhận nhiệm vụ cứu những người liều mình nhảy xuống sông để thoát thân. Trong khi đó, ba cặp Tiến Luật - Phan Mạnh Quỳnh, Song Luân - Long Hạt Nhài, Kiều Minh Tuấn - Quốc Thiên chia thành các mũi tiến công bằng cano, trực diện dập lửa trên con tàu khổng lồ.

Sức ép khủng khiếp bao trùm, từ đám cháy ngùn ngụt, tiếng la hét của hành khách cho đến làn nước chảy xiết dưới chân. Tất cả diễn ra như một cuộc chiến sinh tử thật sự, nơi từng động tác, từng mệnh lệnh có thể quyết định sự sống còn của hàng trăm con người. Khi toàn bộ nhiệm vụ được hoàn thành, khi ngọn lửa được khống chế và các nạn nhân được giải cứu, khoảnh khắc ấy vượt ra ngoài phạm vi của một bài diễn tập.

Sau chặng hành trình đầy hiểm nguy với những thử thách liên tiếp từ lặn tìm tang vật dưới đáy nước tối mịt, công tác cứu nạn cứu hộ giữa rừng sâu mưa lạnh đến giải cứu hàng trăm sinh mạng trên con tàu lênh đênh giữa sông Sài Gòn, 12 nghệ sĩ nhập vai đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc: lo lắng, sợ hãi, hoang mang rồi vỡ oà niềm tin và sự quả cảm. 

Link nội dung: https://thuonghieuplus.vn/ngo-kien-huy-lien-binh-phat-bang-rung-loi-suoi-de-giai-cuu-nan-nhan-trong-dem-mua-kinh-hoang-a77793.html