Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, ngay khi tiếp nhận phản ánh của du khách, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong hôm nay đi kiểm tra việc nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết hay không. Nếu nhà hàng vi phạm thì sẽ xử lý.
Trước đó, ngày 25/4, tài khoản Facebook Văn Lê do anh Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) làm chủ đăng trên diễn đàn Review du lịch Nha Trang việc tối 23/4 khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.
Theo ông Nguyễn Văn Vương - Chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau. Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn và vợ ăn là loại lớn nhất, được đánh bắt tự nhiên nhập từ Vũng Tàu, 18 - 19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không hề "chặt chém".
Nhà hàng có thực đơn in sẵn, tuy nhiên được niêm yết giá bằng một bảng giá viết tay để có thể điều chỉnh hằng ngày tùy theo giá nhập hàng. Trong bảng giá niêm yết tại đây, ốc hương loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng (tùy theo kích cỡ).
Nhà hàng cũng đưa ra hóa đơn bán cùng ngày 23/4 có tổng tiền thanh toán hơn 9 triệu đồng, với 2,4kg ốc hương tương tự anh Văn có giá 1,7 triệu đồng/kg (đã được giảm 100.000 đồng vì khách mua số lượng nhiều).
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết do du khách không phản ánh vụ việc trên đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của ngành du lịch Khánh Hòa nên sở không nắm bắt được.
Theo Lan Anh/Sức khỏe 24h
Link nội dung: https://thuonghieuplus.vn/nha-hang-hai-san-thap-ba-86-bi-khach-to-chat-chem-chu-tich-tp-nha-trang-chi-dao-kiem-tra-a66716.html